Cùng tìm hiểu cơ quan nào cấp giấy phép tư vấn du học

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Hoạt động tư vấn du học ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Để kinh doanh hợp pháp trong lĩnh vực này, doanh nghiệp cần phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Vậy cơ quan nào cấp giấy phép tư vấn du học? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học

Để thực hiện bất kể thủ tục gì thì hồ sơ là một thành phần rất quan trọng, Hồ sơ không chỉ có ý nghĩa về mặt tàng trữ thông tin, sách vở, chứng cứ mà còn bộc lộ ra bên ngoài năng lượng, trình độ của người làm thủ tục .

Các tài liệu, giấy tờ trong bộ hồ sơ xin giấy phép tư vấn du học gồm:

– Văn bản ý kiến đề nghị cấp giấy ghi nhận Đăng kí kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung đa phần gồm : Mục tiêu, nội dung hoạt động giải trí ; năng lực khai thác và tăng trưởng dịch vụ du học ở quốc tế ; kế hoạch và những giải pháp tổ chức triển khai thực thi ; giải pháp xử lý khi gặp yếu tố rủi ro đáng tiếc so với người được tư vấn du học ;

– Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được xác nhận từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để so sánh giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp, quyết định hành động xây dựng hoặc giấy ghi nhận ĐK góp vốn đầu tư ;

– Danh sách đội ngũ nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn du học gồm có những thông tin hầu hết sau đây : Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ trình độ, trình độ ngoại ngữ, vị trí việc làm sẽ đảm nhiệm tại tổ chức triển khai dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được xác nhận từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để so sánh văn bằng tốt nghiệp Đại học, chứng từ ngoại ngữ, chứng từ tu dưỡng nhiệm vụ tư vấn du học .

Trình tự thủ tục xin giấy phép tư vấn du học

Sau khi đã được tư vấn và chuẩn bị xong hồ sơ, giấy tờ thì quý khách hàng cần thực hiện các bước sau để hoàn thành thủ tục xin giấy phép tư vấn du học:

– Tổ chức kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ pháp luật đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học ( nơi đặt trụ sở ) ;

– Trong thời hạn 15 ngày thao tác kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định và đánh giá hồ sơ, thẩm tra tính xác nhận của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy ghi nhận Đăng kí kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học ; nếu chưa phân phối những điều kiện kèm theo theo pháp luật thì thông tin bằng văn bản cho tổ chức triển khai dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ nguyên do .

Lưu ý: Trong quá trình hoạt động, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trình tự điều chỉnh, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thực hiện như trên.

Thẩm quyền và điều kiện Cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học. Song để cấp giấy phép hoạt động thì Quý khách sẽ được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi đáp ứng được tất cả các điều kiện sau:

– Cơ sở được thành lập đúng theo quy định của pháp luật

– Đội ngũ quản lý và nhân viên phải có trình độ đại học trở lên, thành thạo ngoại ngữ tương đương với bậc 4 trong khung 6 bậc của Việt Nam, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra theo quy định cũ thì Phải đáp ứng yêu cầu về trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị cho hoạt động dịch vụ tư vấn du học; Có đủ nguồn lực tài chính để giải quyết khi có rủi ro.

– Tổ chức được bắt đầu hoạt động khi có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học.

– Sở GD và ĐT có trách nhiệm gửi danh sách các tổ chức dịch vụ tư vấn du học cho Bộ GD& ĐT để công khai trên trang tin điện tử của Bộ.

Trung tâm tư vấn du học được thực hiện những công việc gì?

– Giới thiệu, tư vấn thông tin về chủ trương giáo dục của những vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ tương thích với năng lực và nguyện vọng của người học ;

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo chiến lược, hội chợ, triển lãm về du học theo lao lý của pháp lý ;

– Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học ;

– Tổ chức tu dưỡng kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho công dân Nước Ta ra quốc tế học tập ;

– Tổ chức đưa công dân Nước Ta ra quốc tế học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ thăm quan nơi huấn luyện và đào tạo ở quốc tế theo lao lý của pháp lý ;

– Các hoạt động giải trí khác tương quan đến kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học .

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Cơ quan nào cấp giấy phép tư vấn du học cùng một số nội dung khác có liên quan. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc nào khác vui lòng phản hồi trực tiếp để nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình.

Leave Comments

Scroll
0966.668.656
0966668656